MENU
Đối tác tin cậy
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH ẨM THỰC Á ĐÔNG
TRỤ SỞ CHÍNH: 81 HOÀNG HỮU NAM, PHƯỜNG TÂN PHÚ, TP. THỦ ĐỨC, TP.HCM
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN: 163/30B ĐẶNG VĂN BI, P. BÌNH THỌ, TP. THỦ ĐỨC, TP.HCM
CHI NHÁNH 1: ÂU CƠ, P.5, QUẬN 11, TP.HCM
CHI NHÁNH 2: KP BÌNH THUẬN II, P.THUẬN GIAO, TP.THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG
CHI NHÁNH 3: LÔ F2-4 KCN ĐỨC HÒA 1, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
CHI NHÁNH 4: HÙNG VƯƠNG, P.XUÂN TRUNG, TP.LONG KHÁNH, ĐỒNG NAI
CHI NHÁNH 5: :ĐƯỜNG 30/4, P.3, TP.TÂY NINH, TỈNH TÂY NINH
CHI NHÁNH 6: TRẦN QUANG DIỆU, P. AN THỚI, P.BÌNH THỦY, TP.CẦN THƠ
ĐIỆN THOẠI: 028.6676 5678 - Hotline: 0907.56.56.64 (Mr Phi)
Email: tienphi@adongcatering.com - Website: www.adongcatering.com

Những dưỡng chất cần thiết trong mỗi bữa ăn

27-09-2016
Xã hội phát triển kèm theo đó là hàng loạt các nhu cầu từ đời sống cũng được gia tăng, chính vì vậy mà việc chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người ngày càng được chú trọng hơn.
Hiện nay các dịch vụ vấn đề sử dụng suất ăn công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ và gia tăng, nhằm đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm cũng như cũng cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đầy đủ trong các bữa ăn luôn được quan tâm và chú trọng.

 


suất ăn công nghiệp, suat an cong nghiep

 

Chính vì vậy mà việc sử dụng các loại thực phẩm khác nhau, đa dạng để chế biến trong một bữa ăn cũng là điều mà tất cả các bạn hiện nay cần quan tâm đến.

 

Người Việt Nam chúng ta có một điểm nổi bật trong ăn uống là ăn nhiều loại thức ăn. Đây là một cách ăn hợp lý, cung cấp cho cơ thể con người nhiều chất dinh dưỡng nhất. Mỗi ngày, cơ thể con người cần cung cấp khoảng 60 chất dinh dưỡng. Chúng được lấy từ thức ăn trong bữa ăn hàng ngày. Mỗi thực phẩm đều cung cấp một hay nhiều chất dinh dưỡng hoặc các chất chức năng, tuy nhiên, dù có hoàn thiện tới đâu thì thực phẩm đó cũng không thể chứa đủ các chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, việc phối hợp các thực phẩm là rất cần thiết.

 

Mỗi bữa ăn muốn cung cấp đủ năng lượng, các acid amin, vitamin và các chất khoáng thì nên ăn đủ cả 4 nhóm thức ăn: nhóm chất bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho bữa ăn (được lấy chủ yếu từ ngũ cốc); nhóm chất đạm cung cấp các nguyên liệu để xây dựng cơ thể và có vai trò quan trọng trong chuyển hóa; nhóm dầu, mỡ hay bơ giúp cơ thể hòa tan được một số vitamin như A, D, E, K và cuối cùng là nhóm cung cấp vitamin và muối khoáng (từ rau, củ và quả chín).

 

rau cu qua

 

Có rất nhiều món ăn kết hợp với các loại thực phẩm truyền thống mà vẫn mang tính khoa học. Ví dụ như: món xôi lúa bao gồm gạo nếp, ngô, đỗ xanh, hành phi và đôi khi có rắc lạc, vừng. Trong đó gạo và ngô là 2 loại ngũ cốc cung cấp nhiều tinh bột (là nguồn cung cấp năng lượng cơ bản của người Việt Nam trong bữa ăn), chúng còn là nguồn cung cấp đạm thực vật đáng kể. Tuy nhiên, trong gạo còn thiếu nhiều lysin là một loại acid amin cần thiết cho sự tăng trưởng, ngô còn thiếu tryptophan cũng là acid amin cần thiết cho cơ thể thì trong đỗ xanh lại giàu lysin và tryptohphan. Vừng cũng có nhiều tryptophan để bổ sung sự thiếu hụt của ngô và gạo, làm tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn. Mỡ làm hòa tan và giúp tiêu hoá caroten (là tiền vitamin A), đồng thời mùi thơm của hành phi kích thích tiêu hóa, tăng tiết dịch vị.

 

Món nem rán (chả giò) tính ra cũng có đến 15 loại thực phẩm từ nhân nem đến mỡ rán và nước chấm.

 

Nhiều món ăn hỗn hợp khác cũng cho ta một cảm giác ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng như món canh cua nấu với rau rút, khoai sọ, vừa cung cấp tinh bột (từ khoai sọ), lại vừa cung cấp chất đạm động vật (từ cua) và vitamin với khoáng (từ rau).

 

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những bữa ăn hợp khoa học với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong các bữa ăn.

 

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho ngày hè


Tuyển Dụng
0917 495 664 (Mr.Phi)